Pháp lý Picity High Park quận 12 đã có gì, đây là dự án cực lớn tại quận 12. Do công ty Gia Cư (thành viên PiGroup) làm chủ đầu tư..Có thể nói đây là dự án rất lớn, lên đến 8,6 hecta. Tiện ích đầy đủ và được báo chí đưa tin cực nhiều trong thời gian qua. Là một trong những dự án căn hộ duy nhất tại TP.CHM với quỹ đất lớn. Mật độ xây dựng thấp chỉ 23%. Phần còn lại là tiện ích với đầy đủ mọi thứ từ hệ thống giáo dục mầm non đến tiểu học. Hệ thống shophouse thương mại. Đến công viên cây xanh lên đến 3,2 hecta, đường chạy bộ. Hồ bơi chuẩn Olimpic, sân thể thao, V.v…

Với tất cả tiện ích nêu trên, nhưng giá hiện tại chỉ trên dưới 2 tỷ/căn. Vậy pháp lý dự án Picity High Park đã đến đâu. Dự án Picity High Pack hiện đã đến bước nào? Bài viết dưới đây xin phân tích cho chúng ta biết. Picity đã đến bước nào. Để biết được điều đó, trước tiên, phải biết được quy trình của 1 dự án gồm những gì? tong quan du an picity high park

CÁC BƯỚC PHÁP LÝ CẦN CÓ CỦA DỰ ÁN CĂN HỘ CHUNG CƯ:

Thu tuc - Du an chung cu Trên đây là các bước cần có để tiến hành xây dựng 1 dự án chung cư . Tất cả gồm 7 bước, trong 7 bước này có rất nhiều các thủ tục con. Vậy hãy xem Pháp lý dự án khu nhà ở Gò Sao đã đến bước nào ?

BƯỚC 1 : ĐĂNG KÝ ĐẦU TƯ – PHÁP LÝ DỰ ÁN PICITY HIGH PARK

Điều đầu tiên nhất để thành lập dự án chung cư. Thì Doanh Nghiệp phải có chức năng kinh doanh bất động sản. Đăng ký tại SKH&ĐT. Điều này thì GPKD của công ty Gia Cư đã đáp ứng đủ điều kiện. Hoàn tất bước 1, chuyển sang bước 2 của hồ sơ pháp lý Dự án Picity High Park. buoc_01-giấy phép picity high park

Bước 1 – Quy trình xin pháp lý dự án Picity High Park

BƯỚC 2 : ĐẶNG KÝ ĐẦU TƯ- PHÁP LÝ DỰ ÁN PICITY HIGH PARK 

Bước 2 của pháp lý Picity High Park
Bước 2 của pháp lý Picity High Park

Nhà đầu tư là doanh nghiệp trong nước và ngoài nước Có chức năng kinh doanh bất động sản Giấy chứng nhận đầu tư có hoạt động đầu tư BĐS. Có vốn chủ sở hữu > 15% TMĐT dự án ( đối với dự án < 20hec) Có vốn chủ sở hữu > 20% TMĐT dự án ( đối với dự án > 20hec)

Bước 2 – Quy trình xin pháp lý dự án Picity High Park

Tại bước pháp lý dự án chung cư này, có khá nhiều các thủ tục con trong đó. Các thủ tục này đều yêu cầu phải có giấy CNQSDĐ, Thì ở đây, Công ty Gia Cư do đã mua đấu thầu quỹ đất này qua Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản vào ngày 26/03/2009 hoàn tất.

Giấy chứng nhận QSDĐ - Pháp lý Picity High Park
Giấy chứng nhận QSDĐ – Pháp lý Picity High Park
Đề nghị chấp thuận đầu tư - Pháp lý Picity High Park
Đề nghị chấp thuận đầu tư – Pháp lý Picity High Park

Tiếp sau đó,khi đã có giấy chứng nhận QSDĐ hợp pháp, Sở XD ra thông báo chỉ định chủ đầu tư với các bước thành lập tổ chuyên gia gồm đại diện sở TNMT, KHĐTTC,QC-KT, UBND-Q-H xem xét. Đánh giá hồ sơ năng lực của nhà đầu tư báo cáo trình UBNDTP công nhận chủ đầu tư. Bước này chủ đầu tư Gia Cư của dự án Picity High Park đã hoàn tất.

Tiếp theo, nộp hồ sơ và giấy đề nghị chấp thuận đầu tư của SXD lên UBNDTP để được cấp chấp thuận đầu tư. Bước này chủ đầu tư Gia Cư của dự án Picity High Park đã hoàn tất. Hoàn tất bước 2, chuyển sang bước 3 của hồ sơ pháp lý Dự án Picity Quận 12.

BƯỚC 3 : ĐẶNG KÝ ĐẦU TƯ

Bước 3 pháp Lý dự án Picity High Park
Bước 3 – Quy trình xin pháp lý dự án Picity High Park

  Tiếp theo là bước 3 của quy trình hồ sơ pháp lý của chung cư,. Bước này gồm các mục thẩm định và phê duyệt chi tiết đô thị v.v… để bước tiếp theo được phê duyệt 1/500 của dự án hung cư. Bước này chủ đầu tư Gia Cư của dự án Picity High Park đã hoàn tất. 1/500 du an picity high park

1/500 dự án- Pháp lý Picity High Park

Hoàn tất bước 3, chuyển sang bước 4 của hồ sơ pháp lý Dự án Picity Quận 12.

BƯỚC 4 : CHẤP THUẬN ĐẦU TƯ

Bước 4 - Quy trình xin pháp lý dự án Picity High Park
Bước 4 – Quy trình xin pháp lý dự án Picity High Park

Sau khi có tất cả các hồ sơ ở các bước trên, chủ đầu tư sẽ tiến hành nộp tất cả hồ sơ này để được cấp chấp thuận đầu tư. Bước này chủ đầu tư Gia Cư của dự án Picity High Park đã hoàn tất. chap thuan dau tu du an picity high park

Chấp thuận đầu tư – pháp lý dự án Picity High Park

Hoàn tất bước 4, chuyển sang bước 5 của hồ sơ pháp lý Dự án Picity Quận 12.

BƯỚC 5 : THẨM ĐỊNH VÀ PHÊ DUYỆT DỰ ÁN PHÁT TRIỂN NHÀ Ở

Buoc_5-phap ly picity high park

Bước 5 – Quy trình xin pháp lý dự án Picity High Park

Tại bước này gồm 2 mục chính là đánh giá TĐMT và PCCC. Cả 2 bước này chủ đầu tư Gia Cư của dự án Picity High Park đã hoàn tất.

  1. ĐÁNH GIÁ TÁC ĐỘNG MÔI TRƯỜNG- PHÁP LÝ PICITY HIGH PARK 

tac dong moi truong du an picity high park

Phê duyệt tác động môi trường- pháp lý dự án Picity High Park

2. GIẤY PHÉP PCCC- PHÁP LÝ PICITY HIGH PARK 

PCCC du an picity high park

Chứng nhận PCCC- Pháp lý Picity High Park

Hoàn tất bước 5, chuyển sang bước 6 của hồ sơ pháp lý Dự án Picity Quận 12.

BƯỚC 6 : THẨM ĐỊNH VÀ PHÊ DUYỆT DỰ ÁN PHÁT TRIỂN NHÀ Ở

Buoc_6-phap ly picity high park

Bước 6 – Quy trình xin pháp lý dự án Picity High Park

GCN Quyền sử dụng đất dự án Gò Sao
GCN Quyền sử dụng đất dự án Gò Sao

Bước này sẽ thực hiện các thủ tục liên quan về đất đai, gồm chuyển mục đích sử dụng đất, đóng thuế đất v.v… Bước này chủ đầu tư Gia Cư của dự án Picity High Park đã thực hiện xong nghĩa vụ.

Hoàn tất bước 6, chuyển sang bước 7 của hồ sơ pháp lý Dự án Picity Quận 12.

BƯỚC 7 : GPXD, THI CÔNG, ĐƯA CÔNG TRÌNH VÀO SỬ DỤNG – PHÁP LÝ PICITY HIGH PARK

Buoc_7-phap ly picity high park

Bước 7 – Quy trình xin pháp lý dự án nhà ở hình thành trong tương lai

Bước 7, đây chính là bước cuối cùng của 1 dự án chung cư. sau khi đã hoàn tất tât cả các thủ tục, hồ sơ và ra các chứng nhận cũng như các phê duyệt nêu trên. Thì lúc này chủ đầu tư sẽ nộp tất cả hồ sơ lên trình Sở Xây Dựng để xin cấp phép Xây Dựng hầm móng. Và như thế , Chủ đầu tư Gia Cư, Dự án Picity High Park đang đến bước cuối cùng. Đó là đã nộp tất cả hồ sơ lên Sở Xây Dựng, và chỉ đợi Sở Xây Dựng duyêt và cấp phép. Thì dự án Picity High Park sẽ chính thức khởi công.

Ra giấy phép: 

Sau khi nộp hồ sơ lên Sở Xây Dựng. Thì các giấy tờ Bên Sở thẩm duyệt theo thứ tự gồm đầu tiên sẽ thẩm định cơ sở. Nếu cơ sở hạ tầng dự án đáp ứng điều kiện. Sở Xây Dựng thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiến hành ra thông báo chấp thuận Thẩm định Cơ Sở. Sau đó sẽ đến phần thẩm định Kỹ Thuật.

kẾT QUẢ THẨM ĐỊNH KỸ THUẬT
kẾT QUẢ THẨM ĐỊNH KỸ THUẬT

GIẤY PHÉP XÂY DỰNG:

Sau khi qua bước thẩm định cơ sở và kỹ thuật tòa nhà. SXD TP.HCM sẽ tiến hành cấp phép xây dựng phần móng dự án.

Giấy phép xây dựng phần móng hầm
Giấy phép xây dựng phần móng hầm

Sau khi có giấy phép xây dựng phần móng hầm. Pigroup sẽ tiến hành thủ tục thông báo khởi công để gởi cho các cơ quan, đơn ngành gồm: Sở Xây Dựng. Uỷ Ban Nhân Dân quận 12, Uỷ Ban Nhân Dân phường Thạnh Xuân, quận 12.

Thông báo khởi công dự án Picity High Park
Thông báo khởi công dự án Picity High Park

Lúc này chủ đầu tư Pigroup đã có thể tiến hành xây dựng phần móng hầm. Để đợi phần tiếp theo là Giấy phép xây dựng phần thân của dự án.

Giấy phép xây dựng phần thân dự án
Giấy phép xây dựng phần thân dự án

Và tiếp theo, chủ đầu tư Pigroup sẽ tiến hành gởi bản mẫu hợp đồng mua bán căn hộ hình thành trong tương lai cho Sở Công Thương thẩm định. Nhằm đáp ứng các điều kiện về bảo vệ người tiêu dụng. Sau khi Sở Công Thương thẩm định đạt. Sẽ cấp cho chủ đầu tư dự án công văn thông báo chấp nhận hợp đồng theo mẫu.

GIẤY PHÉP BÁN NHÀ Ở HÌNH THÀNH TRONG TƯƠNG LAI – PHÁP LÝ PICITY HIGH PARK

Và cuối cùng, sau khi đạt các điều kiền gồm hoàn công phần hầm móng. Và đã được duyệt mẫu hợp đồng mua bán. Và nộp hồ sơ lên Sở Công Thương. Lúc đó sẽ đến khâu cuối cùng là cấp phép dự án đủ điều kiện mua, bán. Chủ đầu tư sẽ tiến hành ký hợp đồng mua bán với khách hàng như bình thường. Và vào ngày 9/4/2021, dự án đã được thông báo số 3826/SXD-PTN&TTBĐS của Sở Xây Dựng TP.HCM về việc bán nhà ở hình thành trong tương lai.

GIấy phép mua bán nhà ở hình thành trong tương lại khu nhà ở Gò Sao
GIấy phép mua bán nhà ở hình thành trong tương lại khu nhà ở Gò Sao

Như vậy, toàn bộ pháp lý của một dự án hình thành trong tương lai, gọi chung là dự án chung cư sau khi hoàn tất tất cả các thủ tục như trên là được xem như đã hoàn thiện. Cuối cùng sau khi hoàn thành, sẽ có thông báo bàn giao căn hộ từ chủ đầu tư đến khách hàng. Lúc này khách hàng có thể vào ở tại đây.

Thông báo bàn giao căn hộ tháp C3, khách hàng đã có thể vào định cư
Thông báo bàn giao căn hộ tháp C3, khách hàng đã có thể vào định cư
Thông báo bàn giao căn hộ tháp C5, khách hàng đã có thể vào định cư
Thông báo bàn giao căn hộ tháp C5, khách hàng đã có thể vào định cư

 

Đây là tất cả các bước cần có để một dự án hoạt động. Vậy còn chờ gi nữa? Hãy nhấp vào đây . Để xem thông tin chi tiết của dự án Picity High Park. Căn hộ xanh chuẩn Singapore. Một trong những căn hộ hiếm hoi tại TP.HCM logo picity high park  

5/5 - (2 bình chọn)
5/5 - (2 bình chọn)
ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: Hotline: 0906 860 085 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới!

    .
    .
    .
    .