Dự án đầu tư xây dựng công trình đường bộ Cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng là tuyến đường đi theo hướng trục ngang của vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng khi hoàn thành sẽ giúp rút ngắn thời gian di chuyển từ An Giang đến TPHCM. Đồng thời Cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng cũng là trục tạo động lực để phát triển kinh tế khu vực Đồng Bằng sông Cửu Long. Khi mà tuyến cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng giúp kết nối với các cảng biển, trung tâm kinh tế cũng như của khẩu quốc tế. Giúp việc xuất khẩu hàng hóa một cách nhanh chóng và thuận tiện.

cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng
cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng

LỄ KHỞI CÔNG DỰ ÁN CAO TỐC CHÂU ĐỐC – CẦN THƠ – SÓC TRĂNG

Vừa qua các thành phần của Dự án đầu tư xây dựng công trình đường bộ cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng đã được khởi công vào ngày 17-06-2023. Theo đó, Dự án đầu tư xây dựng công trình đường bộ cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng có tổng chiều dài 188km. Gồm 4 thành phần chia đều trên địa bàn của các tỉnh thành gồm Tỉnh An Giang, Thành phố Cần Thơ, Hậu Giang và Sóc Trăng.

Dự án đầu tư xây dựng công trình đường bộ cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng có điểm đầu là đoạn giao với Quốc Lộ 91, điểm cuối là cảng Trần Đề. Cảng Trần Đề được xem là cảng lớn và dự kiến sẽ quy hoạch Cảng Trần Đề thành cảng biển của ngỏ của Đồng Bằng Sông Cửu Long.

Lễ khởi công Dự án đầu tư xây dựng công trình đường bộ cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng
Lễ khởi công Dự án đầu tư xây dựng công trình đường bộ cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng
Lễ khởi công Dự án đầu tư xây dựng công trình đường bộ cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng
Lễ khởi công Dự án đầu tư xây dựng công trình đường bộ cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng

Theo đó, khi Dự án đầu tư xây dựng công trình đường bộ cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng hoàn thành sẽ kéo theo kinh tế khu vực Miền Tây phát triển nhanh chóng. Giúp giao thương của các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long dễ dàng cũng như là tiền đề cho thị trường Bất Động Sản Miền Tây tăng nhanh vượt bậc.

Khi hiện nay thị trường Bất Động Sản tại các tỉnh Miền Tây đang được các nhà đầu tư lớn từ Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và các tỉnh khác quan tâm. Với lợi thế giá đất tại các tỉnh miền Tây còn khá mềm. Nhưng sở hữu nhiều yếu tố lợi thế như hạ tầng khu vực đang trên đà phát triển nhanh chóng. Khu vực sở hữu nhiều sông nước, khí hậu mát mẻ cũng như thuận tiện di chuyển về đường thủy, đường bộ cũng như đường không.

Bên cạnh đó hạ tầng đang ngày càng hoàn thiện, từ các dự án cao tốc, cảng biển cũng như hàng không đang chuẩn bị triển khai. Đơn cử như dự án mở rộng Quốc Lộ 1, cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Trung Lương. tuyến Quản Lộ – Phụng Hiệp. Nâng cấp cảng hàng không Rạch Giá, Cà Mau, Phú Quốc, sân bay quốc tế Cần Thơ v.v… Thì nay việc khởi công Dự án đầu tư xây dựng công trình đường bộ cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng là một tín hiệu đáng mừng cho thị trường nhà đất các tỉnh Miền Tây.

Rate this post
Rate this post
ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: Hotline: 0906 860 085 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới!