Quy định chổ để xe chung cư là vấn đề rất nhiều chủ căn hộ chung cư quan tâm trước khi mua căn hộ. Khi vừa qua hàng loạt các vụ tranh chấp giữa Chủ Đầu Tư và Chủ Căn Hộ diễn ra. Do đó, nhằm tạo một quy định Chổ để xe chung cư chuẩn và đảm bảo quyền lợi cho Chủ Căn Hộ cũng như là Chủ Đầu Tư. Vừa qua, Thông tư 07/2021/TT – BXD có một số thay đổi mới. Theo đó Quy định chỗ để xe nhà chung cư sẽ có một số thay đổi. Trong đó bãi bỏ điểm e khoản 4 Điều 8 Quy chế quản lý, sử dụng nhà chung cư ban hành kèm theo Thông tư 02/2016/TT-BXD.

Quy định chổ đậu xe chung cư mới nhất
Quy định chổ đậu xe chung cư mới nhất

NỘI DUNG QUY ĐỊNH CHỔ ĐỂ XE CHUNG CƯ MỚI NHẤT

Theo đó, Quy định chổ để xe chung cư có các nội dung thay đổi như :

  • Chổ để xe chung cư bố trí tại tầng hầm, tầng 1, hoặc diện tích khác. Ở trong hay ngoài tòa nhà; được ghi rõ trong hợp đồng
  • Nếu chung cư có 1 chủ sở hữu. Thì chổ để xe chung cư thuộc quyền quản lý của chủ sở hữu. Nếu chung cư phải có đơn vị quản lý vận hành. Thì chổ để xe chung cư do đơn vị quản lý vận hành quản lý. Nếu không có ban Quản Lý Vận Hành nhưng có Ban Quản Trị. Thì giao cho Ban Quản Trị hoặc đơn vị khác quản lý chổ để xe chung cư. Trong trường hợp không có Ban Quản Lý Vận Hành và khong có Bna Quản Trị. Thì các chủ sở hữu tự thống nhất tổ chức quản lý hoặc thuê đơn v khác thực hiện quản lý chỗ để xe này.
  • Nếu chung cư có đủ chổ để xe ô tô cho các căn hộ. Và chủ căn hộ có nhu cầu mua hoặc thuê thì chủ đầu tư phải bán hoặc cho thuê cho người chủ căn hộ ( không vượt quá số chổ dành cho 1 căn hộ đã quy định). Nếu trường hợp không đủ chổ để xe ô tô. Thì Chủ đầu tư bán hoặc cho thuê chổ để ô tô trên cơ sở các chủ căn hộ với nhau. Nếu không thỏa thuận được thì Chủ đầu tư dùng hình thức bốc thăm để được mua/thuê.
  • Nếu chủ căn hộ đã mua Chổ để xe ô tô mà có nhu cầu chuyển nhượng hoặc cho thuê. Thì chỉ được phép chuyển nhượng hoặc cho thuê với chủ căn hộ cùng chung cư. Hoặc chuyển nhượng lại cho chủ đầu tư.

Và một số nội dung chi tiết khác liên quan.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo. Khách hàng có thể xem chi tiết tại Thông tư 07/2021/TT – BXD . Để nắm rõ hơn và chi tiết về quy định chổ để xe chung cư. Nhằm trang bị cho mình hành trang đầy đủ khi chuẩn bị lựa chọn căn hộ chung cư ưng ý. Tránh các rủi ro đáng tiếc.

5/5 - (1 bình chọn)
5/5 - (1 bình chọn)
ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: Hotline: 0906 860 085 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới!