0906860085

Giao dịch bất động sản cho người nước ngoài.Thời gian quan, thị trường bất động sản được đưa ra khá lớn tại thị trường Bình Dương, Nhơn Trạch Đồng Nai và các tỉnh lân cận thành phố Hồ Chí Minh. Đồng thời các hạ tầng khu vực đang được triển khai như Tuyến Metro số 1 Bến Thành Suối Tiên đang sắp đưa vào hoạt động. Cũng như thông tin thành phố Thủ Đức sẽ được thành lập. Góp phần tăng nhiệt cho thị trường bất động sản tăng cao.

Bên cạnh đó, với các bước dịch chuyển thị trường bất động sản công nghiệp vào Việt Nam. Điều này khiên cho nhu cầu sở hữu bất động sản tại thành phố Hồ Chí Minh và các khu vực lân cận tăng cao. Trong đó như cầu sở hữu bất động sản có yếu tố người nước ngoài cũng rất lớn. Vậy theo quy định về các thủ tục về giao dịch bất động sản liên quan đến người nước ngoài như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin về quy định về sở hữu bất động sản cho người nước ngoài tại Việt Nam cho khách hàng tham khảo. 

Quy định về các đối tượng có yếu tố nước ngoài được sở hữu bất động sản tại Việt Nam

Giao dịch bất động sản cho người nước ngoài cần lưu ý các yếu tố như sau:

Đối tượng có yếu tố nước ngoài muốn sở hữu bất động sản tại Việt Nam theo luật nhà ở được chia ra thành các nhóm đối tượng là: người Việt Nam định cư tại nước ngoài, Người Nước ngoài và tổ chức nước ngoài. Nên khi giao dịch bất động sản cho người nước ngoài cần xác định đối tượng khách hàng. Do các quy trình cũng như thủ tục cho từng đối tượng là khác nhau.

Giao dịch bất động sản cho người nước ngoài – Quy định về đối tượng và các thủ tục cần thiết

Giao dịch bất động sản cho người nước ngoài với đối tượng là người Việt Nam Định cư tại nước ngoài và các điều kiện được công nhận quyền sở hữu nhà ở ( Điều 8 Luật Nhà Ở)

Phải được phép nhận cảnh vào Việt Nam

Đối với tổ chức , hộ gia đình , cá nhân trong nước thì thông qua hình thức đầu tư xây dựng, mua, thuê mua, nhận tặng, cho nhận thừa kế, nhận góp vốn, nhận đổi nhà ở và các hình thức khác theo quy định của pháp luật.

Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài thì thông qua hình thức mua, thuê mua nhà ở thương mại của doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh bất động sản (sau đây gọi chung là doanh nghiệp kinh doanh bất động sản); mua, nhận tặng cho, nhận đổi, nhận thừa kế nhà ở của hộ gia đình, cá nhân; nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất ở trong dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại được phép bán nền để tự tổ chức xây dựng nhà ở theo pháp  luật.

 

5/5 - (1 bình chọn)
5/5 - (1 bình chọn)
ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: Hotline: 0906 860 085 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới!